Trấn Thành xót xa đôi vợ chồng già nửa đời vẫn sống trên chiếc ghe ọp ẹp

Thứ Bảy, 09-06-2018 | 8:49AM GMT+7

Tin tức

6/9/2018 8:49:30 AM

“Hát mãi ước mơ” tập cuối của mùa 2 sẽ mang đến một câu chuyện đầy nước mắt về gia cảnh của đôi vợ chồng già hơn nửa đời người vẫn lênh đênh trên chiếc ghe ọp ẹp.

 

Người đầu tiên xuất hiện trong chương trình là một cô gái trẻ mang theo ước mơ của cậu bạn cùng lớp. Trần Thị Sa Lý đang là sinh viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Lý đăng kí tham gia chương trình để giúp cho một người bạn cùng lớp là SiuBall.
 
Mẹ SiuBall mất vì ung thư khi cậu vừa mới lên 5 tuổi, em gái mới vừa tròn 7 tháng. Sau khi ba mẹ mất, SiuBall nuôi ước mơ trở thành ca sĩ và học tiếp lên đại học. Để có tiền, SiuBall đã phải vừa học, vừa làm rất nhiều công việc khác nhau. Tuy vất vả nhưng SiuBall vẫn giữ niềm đam mê với âm nhạc.
Sa Lý và anh em Siu Ball trên sân khấu Hát mãi ước mơ.
Sa Lý và anh em Siu Ball trên sân khấu "Hát mãi ước mơ".
 
Cảm thương trước hoàn cảnh của bạn, Sa Lý đã tham gia chương trình để mong kiếm được một số tiền giúp bạn bớt nỗi nhọc nhằn. Với bài hát mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, Sa Lý khiến khán giả “điêu đứng” bởi giọng hát “ngọt như mía lùi”.
 
Tiếp đến là thí sinh Nguyễn Minh Phương hát cho đôi vợ chồng nhiều năm vẫn không có một căn nhà, sống tạm bợ trên chiếc ghe nhỏ. Minh Phương là nhân viên thiết kế đồ họa của một công ty giày. Một lần tình cờ, Phương biết đến hoàn cảnh của gia đình ông Lê Văn Đực. Ông Đực đã sống cùng vợ và con gái hơn chục năm trên chiếc ghe nhỏ cạnh quán nước.
Minh Phương và bố con ông Đực.
Minh Phương và bố con ông Đực.
 
Dù cuộc sống của hai vợ chồng rất đỗi vất vả nhưng họ rất yêu thương nhau và lo cho con gái ăn học đàng hoàng. Ông Đực không muốn lên bờ thuê nhà vì muốn dùng tiền cho con được học hành tới nơi tới chốn. Nghe con gái hỏi của ông bà Đực hỏi ngô nghê: “Mẹ ơi cái nhà là cái gì?”, Trấn Thành dường như cũng nghẹn ngào, chua xót...
 
Anh không thể ngờ cô bé đã lên 10 tuổi nhưng vẫn chưa thể sống một cuộc sống như bao người trong một mái nhà ấm áp. Minh Phương tham gia chương trình để cho chú Đực thấy rằng, một khi có ước mơ thì mơ ước ấy sẽ trở thành sự thật.
Lưu Thị Minh Tiến.
Lưu Thị Minh Tiến.
 
Câu chuyện tiếp theo đến từ thí sinh Lưu Thị Minh Tiến. Chị Tiến muốn hát để có tiền sửa lại căn nhà gỗ tạm bợ và xuống cấp cho mẹ chị ở Bình Phước. Mẹ chị có 7 người con nhưng chỉ có chị làm nhân viên nhà nước. Các anh chị em khác đều làm thuê làm mướn, cuộc sống khá chật vật, khó khăn. Chị lấy chồng ở Đồng Nai nên thời gian chăm sóc mẹ cũng hạn hẹp. Chị sẽ hát để sửa lại căn nhà cho mẹ có thể sống thoải mái hơn cũng như hoàn thành mong muốn bấy lâu...
 
Thí sinh cuối cùng là ông Nguyễn Xuân Ánh hát cho người bạn thân của mình là ông Trần Tập. Ông là người Hà Nội nhưng cuộc sống đưa đẩy khiến ông lang bạt vào tận Pleiku (Gia Lai) sinh sống. Ông có sáu đứa con nhưng ai cũng khó khăn vì thế đến giờ đã hơn 80 tuổi mà ông vẫn hàng ngày mưu sinh.
Ông Trần Tập tham gia chương trình vì người bạn 80 tuổi có gia cảnh khó khăn.
Ông Trần Tập tham gia chương trình vì người bạn 80 tuổi có gia cảnh khó khăn.
 
Hàng ngày, ông đạp chiếc xe đạp cọc cạch được cho từ lâu, chở theo cái loa nhỏ 7kg, lên khu du lịch Biển Hồ hát dạo kiếm sống. Ngày kiếm được mấy chục nghìn sống qua ngày. Ông Ánh hiện đang làm việc tại khu du lịch Biển Hồ, làm nghề điêu khắc chữ trên những món quà lưu niệm.
 
Mười mấy năm sống trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp các tỉnh thành cũng vì thế mà ông Ánh đồng cảm được điều ấy, tình cảm giữa người với người từ đó mà cũng trở nên gần hơn. Càng biết rõ về gia cảnh của ông Tập, ông Ánh càng thương hơn cho cuộc đời vất vả của ông.
Tập cuối của “Hát mãi ước mơ” mùa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 phút ngày 8/6 trên kênh HTV7.
Hà Tùng Long
Các tin khác
GEO: 10.8142166, 106.7805985
Hãng Phim Sao Nam Việt
Work:
info@snvfilm.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hãng Phim Sao Nam Việt Hãng Phim Sao Nam Việt
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@snvfilm.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hãng Phim Sao Nam Việt VND200000 - VND500000

Hãng Phim Sao Nam Việt - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hãng Phim Sao Nam Việt