Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định bỏ diễn vì sai sót của BTC Tìm kiếm tài năng Anh quốc

Thứ Bảy, 09-06-2018 | 8:53AM GMT+7

Tin tức

6/9/2018 8:53:52 AM

Nhiếp ảnh Hải Anh, người đi theo Quốc Cơ- Quốc Nghiệp để thực hiện phần hình ảnh trong cuộc thi cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 - Tìm kiếm Tài năng nước Anh cho biết, trước vòng thi Bán kết, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có ý định bỏ diễn vì sai sót của Ban tổ chức (BTC).

 

Theo đó, khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đến dự tổng duyệt đêm bán kết thì “tá hoả” khi thấy phông nền minh họa cho tiết mục của họ được lấy từ bộ phim “Công phu Panda” (Trung Quốc). Ngay lập tức, hai anh em họ Giang đã mời Alan Conley - Giám đốc phụ trách sân khấu và Richard - Giám đốc phụ trách phát sóng trực tiếp đến để yêu cầu thay đổi ngay hình ảnh bị nhầm lẫn này.
Cả hai anh em đã ngồi cùng Giám đốc phụ trách sân khấu và hình ảnh để lựa chọn các hình ảnh biểu tượng của Việt Nam khi họ bị nhầm phông.
Cả hai anh em đã ngồi cùng Giám đốc phụ trách sân khấu và hình ảnh để lựa
chọn các hình ảnh biểu tượng của Việt Nam khi họ bị nhầm phông.
 
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn trong đêm bán kết với phông nền là ngôi nhà rường Việt Nam.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn trong đêm bán kết với phông nền là ngôi nhà rường Việt Nam.
 
“Việc thay đổi cũng rất phức tạp vì phải thiết kế đồ họa làm hiệu ứng rất nhiều và mất thời gian nên sợ không kịp nhưng quan điểm của nhóm rất rõ là không đổi sẽ không diễn. Lúc đó, không biết do đâu mà 3 anh em đều rất quyết liệt và căng thẳng làm Ban tổ chức cũng hốt hoảng.
 
Phía Ban tổ chức hết sức cầu thị, họ đã ngay lập tức làm việc với Giám đốc chương trình, Giám đốc hình ảnh để xử lý. Vậy là chúng tôi ngồi cùng họ để chọn nền, các đề xuất lần lượt là Hội An, Huế, Hạ Long... Nhưng khi chuyển thiết kế thì quá phức tạp để vẽ nên cuối cùng chốt lại là mô phỏng cách điệu kiểu nhà rường cổ Việt Nam. Vậy là thở phào nhẹ nhõm và đêm diễn tốt đẹp”, Hải Anh chia sẻ.
 
Tuy nhiên, sự cố này không chỉ xảy ra một lần mà còn lặp lại tương tự vào đêm chung kết. Và Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng hết sức quyết liệt buộc Ban tổ chức phải nhanh chóng đưa ra giải pháp bởi với họ việc tham gia Britain’s Got Talent 2018 không chỉ đơn thuần vì đam mê mà còn vì muốn gieo lên niềm tự hào dân tộc, mang xiếc Việt vươn xa.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tính bỏ diễn nếu Ban tổ chức không tôn trọng lòng tự tôn dân tộc của họ.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tính bỏ diễn nếu Ban tổ chức không tôn trọng lòng tự tôn dân tộc của họ.
 
Ở thời điểm đó, cả Quốc Cơ lẫn Quốc Nghiệp đều chung suy nghĩ, họ sẽ không chịu điều đình nếu Ban tổ chức không thay phông bạt đúng màu sắc của Việt Nam. Bản thân họ khi chọn bộ trang phục màu xanh áo lính và gắn quốc kỳ Việt Nam lên ngực trong quá trình biểu diễn cũng là để biểu dương tinh thần dân tộc, thể hiện lòng yêu nước của một công dân Việt Nam. Họ sẵn sàng từ bỏ mọi danh vọng nếu Ban tổ chức không tôn trọng lòng yêu nước của họ.
 
Trước đó, bản thân Quốc Cơ cũng bày tỏ: “Chúng tôi tự hào khi có quốc kỳ Việt Nam trên ngực áo. Và bây giờ, mọi người trên toàn nước Anh cảm thấy Việt Nam không chỉ là một đất nước đẹp về con người mà đẹp về cả tinh thần. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành những gì chúng tôi có thể làm được vì niềm tự hào Việt Nam lan tỏa năm châu”.
 
Một sự cố khác xảy ra trong đêm bán kết Britain’s Got Talent 2018 đó là tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bất ngờ bị Ban tổ chức yêu cầu giảm thời lượng từ 4 phút 43 giây xuống 3 phút 30 giây. Điều này khiến hai anh em dù đã chuẩn bị khá kỹ cho đêm bán kết nhưng vẫn phải tập lại để phù hợp với thời lượng yêu cầu của Ban tổ chức.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn tự hào vì đã mang được tinh thần dân tộc lên sân khấu để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn tự hào vì đã mang được tinh thần dân tộc lên sân khấu để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
 
Trong quá trình tập luyện, do Quốc Cơ bịt mắt đi thụt lùi, không may bị hụt chân khiến Quốc Nghiệp té ngã. Cú té ngã khiến Quốc Nghiệp bị sưng to ở cánh tay. May mắn, cả hai anh em đã vượt qua mọi thử thách và khó khăn để tiến vào chung kết một cách đầy thuyết phục.
Theo thông tin từ Quốc Nghiệp, vào 19h45 tối ngày hôm nay (6/6) họ sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất.
 
“Việt Nam ơi! Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang trở về đây. Dù đi đâu cũng luôn tự hào là người con Việt Nam và cảm giác thật hồi hộp khi sắp trở về quê nhà. Hẹn gặp Việt Nam và tất cả các bạn vào lúc 19g45 tối nay (6/6) tại Sân bay Tân Sơn Nhất nhé”, Quốc Cơ vui mừng tiết lộ.
Mấy ngày qua, dù phải thực hiện một số buổi ghi hình theo yêu cầu của Ban tổ chức nhưng họ cũng vẫn có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau những ngày tập luyện và thi đấu căng thẳng.
 
“Quốc Nghiệp đã có một giấc ngủ dài thật sâu do đêm diễn chung kết gần như đã vắt kiệt sức của hai anh em. Thức dậy với toàn bộ cơ thể bị ê ẩm nhưng sau đó để mình ngồi tịnh tâm lại. Quốc Nghiệp thấy có một khoảng lặng trong tim và thật sự may mắn vì quá nhiều thứ ngay trong lúc này, không thể thốt lên bằng lời. Luôn khắc ghi những khoảnh khắc tuyệt vời này trong tim”, Quốc Nghiệp nói.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng nhiếp ảnh gia Hải Anh đang trên đường về Việt Nam.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng nhiếp ảnh gia Hải Anh đang trên đường về Việt Nam.
 
Biết tin Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về nước, đông đảo người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng cũng như rủ nhau ra sân bay để đón họ. Có người thậm chí còn cho rằng, Việt Nam đón U23 Việt Nam như thế nào thì cũng cần có hình thức đón Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tương xứng như vậy. Bản thân họ đã làm nên một niềm tự hào khó tả và mang niềm tự hào này lan truyền cảm hứng cho bao nhiêu người dân Việt. Họ xứng đáng để được tôn vinh như thế.
 
Diễn viên Võ Minh Lâm xúc cảm viết: “Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường bình an, quê hương đang đợi chờ các anh”.
“Tiếc là Hà Nội không được đón hai anh. Nhờ bà con TP.HCM đón hai anh giúp Hà Nội nhé, hòa niềm vui chung của hai miền đón hai người con ưu tú về lại với quê nhà thân yêu”, thành viên Nguyễn Cảnh bày tỏ.
 
Hà Tùng Long
Các tin khác
GEO: 10.8142166, 106.7805985
Hãng Phim Sao Nam Việt
Work:
info@snvfilm.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hãng Phim Sao Nam Việt Hãng Phim Sao Nam Việt
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@snvfilm.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hãng Phim Sao Nam Việt VND200000 - VND500000

Hãng Phim Sao Nam Việt - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hãng Phim Sao Nam Việt